Góc làm việc

Hiểu được tầm quan trọng của nơi làm việc ảnh hưởng đến kết quả làm việc của toàn thể cán bộ, nhân viên của Modern Home. Ông Cao Duy Khương Giám đốc công ty nội thất Modern Home Goup luôn trăn trở làm sao để các nhân viên của mình có một nơi làm việc thật sự thoải mái nhất. Từ đó Ông Cao Duy Khương đã quyết định đưa quy trình 5S áp dụng tại Modern Home.

5S là hệ thống cơ bản đảm bảo chất lượng xuất phát từ quan điểm ” Nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, nâng cao hiệu quả làm việc tốt hơn” từ đó sẽ phục vụ khách hàng được tốt hơn. Mỗi khách hàng khi đến với Modern Home luôn cảm thấy “Happy”, đó là điều mà Ông Cao Duy Khương luôn muốn những nhân viên của mình hướng tới nhằm đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

 

Quy trình 5S được Modern Home áp dụng theo nguyên tắc sàng lọc: phân loại, lựa chọn và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc. Mọi vật dụng, thiết bị không sử dụng hoặc chưa sử dụng đến sẽ được tách biệt ra một khu vực khác và chỉ có những vật dụng cần thiết mới để lại nơi làm việc. Việc sàng lọc sẽ được tiến hành định kì trong tuần.

Sau khi đã sàng lọc được những vật dụng, đồ dùng không cần thiết ra khỏi làm việc thì tiến hành sắp xếp, bố trí lại nơi làm việc để bất cứ một vật dụng cần thiết nào cũng có một vị trí quy định riêng và kèm theo dấu hiệu nhận biết dễ dàng.

Giữ gìn vệ sinh chung tại nơi làm việc, máu móc, thiết bị giúp cho không gian làm việc tại Modern Home luôn được sạch sẽ, gọn gàng tạo môi trường thoáng mát cho nhân viên Modern Home làm việc. Đây là hoạt động thường nhật diễn ra tại Modern Home.

Việc sàng lọc những thứ không cần thiết ra khỏi nơi làm việc, sắp xếp lại những thứ cần thiết và giữ gìn sạch sẽ nơi làm việc được các phòng ban tự nhắc nhở nhau và thực hiện. Từ đó tạo ra thói quen tự giác tuân thủ các quy định mà không cần bất cứ ai giám sát hay nhắc nhở. Sẵn sàng được thể hiện ở ý thức tự giác của người lao động đối với hoạt động 5S. Các thành viên đều nhận thức rõ tầm quan trọng của 5S, tự giác và chủ động kết hợp nhuần nhuyễn các chuẩn mực 5S với công việc để đem lại năng suất công việc cá nhân và năng suất chung của Công ty cao hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.